Hướng dẫn cách chữa trị bệnh vảy phấn trắng

Thứ Bảy, 25-02-2017

Bệnh vảy phấn trắng thường xuất hiện đột ngột và gặp nhiều ở trẻ nhỏ là chủ yếu. Với những triệu chứng ngoài da không gây tổn hại tới sức khỏe nhưng về lâu về dài bệnh lại tác động lên mặt tâm lí do mất thẩm mỹ da mặt. Khi trẻ bị bệnh cần tìm cách chữa trị bệnh vảy phấn trắng sớm tránh gây để bệnh làm ảnh hưởng tới sinh hoạt, sự phát triển của bé. 

Nhận biết dấu bệnh vảy phấn trắng

Hướng dẫn cách chữa trị bệnh vảy phấn trắng
Triệu chứng nhận biết bệnh vảy phấn trắng

Vảy phấn trắng thường nhiều người dễ nhầm lẫn với bệnh lang ben hoặc bệnh vảy nến. Do vậy nên để tránh chẩn đoán nhầm bệnh thì mọi người nên biết các đặc điểm về bệnh vảy phấn trắng như: Xuất hiện có hình bầu dục hoặc tròn, bề mặt tổn thương có vảy dính khó bong, ban đầu là hồng nhạt rồi dần dần chuyển sang màu trắng.

Vị trí xuất hiện chủ yếu trên vùng da mặt hoặc thân, chi. Trẻ nhỏ từ 5-12 tuổi thường dễ bắt gặp bệnh vảy phấn trắng và các biểu hiện này có thể tự khỏi được hoặc không.

Học cách chữa trị bệnh vảy phấn trắng

Chữa trị bệnh vảy phấn trắng thường có nhiều phương pháp khác nhau. Hầu hết các phương pháp đều hướng tới mục tiêu kiểm soát các triệu chứng của bệnh ngăn chặn ngứa và đóng vảy trắng, giảm bệnh hoàn toàn. Để làm được điều này người bệnh cần kiên trì áp dụng các biện pháp điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ ngay sau đây.

XEM THÊM BÀI VIẾT:

a) Dùng thuốc trị bệnh vảy phấn trắng

Hướng dẫn cách chữa trị bệnh vảy phấn trắng
Hướng dẫn cách chữa trị bệnh vảy phấn trắng
  • Các loại thuốc bôi: Áp dụng các thuốc bôi ngoài da cho hiệu quả tại chỗ, phát ban đỏ, giảm thương tổn ngoài da.
  • Áp dụng thuốc uống: Thuốc uống giúp trị bệnh từ bên trong cơ thể. Các thuốc hay dùng gồm thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, giảm sừng.

=> Phối hợp dùng thuốc cần có hướng dẫn của các bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn giúp hỗ trợ điều trị bệnh. Không tự ý dùng thuốc nếu không muốn bệnh nặng hơn và có những biến chứng khó lường mà bạn không biết.

b) Dùng tia ánh sáng trị bệnh vảy nến

Hướng dẫn cách chữa trị bệnh vảy phấn trắng
Hướng dẫn cách chữa trị bệnh vảy phấn trắng

Có thể dùng tia cực tím chiếu trực tiếp với tần sóng khác nhau phù hợp với mức độ nặng hoặc nhẹ mà người bệnh gặp phải.

c) Dùng thuốc đông y

Hướng dẫn cách chữa trị bệnh vảy phấn trắng
Hướng dẫn cách chữa trị bệnh vảy phấn trắng

Áp dụng các thảo dược vị thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên hình thành các bài thuốc điều trị bệnh. Tuy phương pháp này cho hiệu quả trị bệnh lâu nhưng lại an toàn cho sức khỏe. Có thể cân nhắc trước khi dùng.

Phòng ngừa bệnh vảy phấn trắng tái phát

Bệnh vảy phấn trắng có thể tái phát lại bất kì lúc nào nếu gặp phải các tác nhân gây bệnh. Thế nên những người có tiền sử bị bệnh nên áp dụng biện pháp phòng ngừa đúng cách như:

  • Dưỡng ẩm cho da mỗi khi thời tiết hanh khô hoặc thường xuyên ngồi máy điều hòa.
  • Hạn chế tiếp xúc với các chất có tính kích ứng da mạnh. Nên chọn các loại sữa tắm, dầu gội phù hợp với làn da nhạy cảm.
  • Cần điều trị các bệnh nhiễm khuẩn ngoài da một cách triệt để tận gốc tránh sinh ra bệnh vảy phấn trắng.
  • Bổ xung đầy đủ chất dinh dưỡng, rèn luyện thể chất khỏe mạnh để trẻ tự phòng ngừa được với căn bệnh tự miễn dịch này.

Hiện nay đã có nhiều thuốc chữa bệnh vảy phấn trắng một cách dứt điểm vì vậy người bệnh không nên quá lo lắng. Hãy tìm hiểu thêm về bệnh từ những bác sĩ có chuyên môn khám chữa bệnh để biết chi tiết.

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *