Cách chữa bệnh vảy nến an toàn cho phụ nữ mang thai

Thứ Tư, 01-03-2017

Mang thai là lúc cơ địa hay tâm lý người mẹ cũng đều rất nhạy cảm bởi ai cũng muốn sinh con ra khỏe mạnh và phát triển bình thường.  Thế nên khi mang thai mắc phải bệnh vảy nến càng làm chị em hoang mang không biết nên chữa bệnh vảy nến an toàn bằng cách nào. Có lẽ một vài thông tin về cách chữa bệnh vảy nến cho phụ nữ mang thai an toàn dưới đây sẽ giúp mọi người có cách xử lí đúng khi vô tình bắt gặp bệnh vảy nến trong giai đoạn nhạy cảm này. 

Nguy cơ gia tăng bệnh vảy nến khi mang thai

Cách chữa bệnh vảy nến an toàn cho phụ nữ mang thai
Cách chữa bệnh vảy nến an toàn cho phụ nữ mang thai

Nguy cơ bùng phát bệnh vảy nến khi mang thai là rất cao bởi trong thời điểm này sức đề kháng của người mẹ suy yếu hơn, nội tiết tố có nhiều thay đổi dễ bị bệnh vảy nến hơn. Người có nguy cơ cao bị vảy nến do di truyền hoặc do môi trường thường dễ khởi phát bệnh trong thời kì mang thai sinh con. Còn đối với những ai mắc bệnh vảy nến và đang mang thai thì lúc này bệnh vảy nến cũng nặng hơn chủ yếu do thay đổi hoocmor trong cơ thể. Điều kiện bên trong lẫn bên ngoài càng làm triệu chứng bệnh vảy nến nặng hơn.

Mẹ có nguy cơ mắc bệnh vảy nến khi mang thai thì thai nhi cũng có nguy cơ bị bệnh này theo tính di truyền chiếm tới 10% nếu do mẹ hoặc bố, còn chiếm gần 50% nếu cả mẹ và bố đều bị bệnh vảy nến.

XEM THÊM BÀI LIÊN QUAN:

Cách chữa bệnh vảy nến cho phụ nữ mang thai

Thời điểm mang thai bị bệnh vảy nến cần lưu ý áp dụng các biện pháp điều trị đúng cách hạn chế các tác hại nguy hiểm có thể xảy ra. Người mẹ có thể dùng một số biện pháp như:

Cách chữa bệnh vảy nến an toàn cho phụ nữ mang thai
Cách chữa bệnh vảy nến an toàn cho phụ nữ mang thai
  • Dùng kem dưỡng ẩm: Bổ xung kem dưỡng ẩm cho vùng da bị khô bị bệnh vảy nến là việc làm rất cần thiết giúp giảm ngứa, giảm khô da, hạn chế kích ứng da, an thần dễ ngủ, giảm bớt khó chịu.
  • Dùng thuốc điều trị: Một số loại thuốc trị bệnh vảy nến dùng điều trị bệnh vảy nến khi mang thai như: Efalizum,  Inflixim, Etanercef, Alefaceft…Trường hợp sử dụng thuốc cho mẹ mang thai cần tránh sử dụng một số thuốc có độ kích ứng gây hại tới sức khỏe cao như không dùng thuốc corticoid cho bà bầu. Tốt nhất là chỉ nên dùng thuốc theo hướng dẫn chỉ định cụ thể của bác sĩ mà thôi.
  • Áp dụng chế độ sinh hoạt: Củng cố sức khỏe mẹ bầu bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt, bổ xung chế độ dinh dưỡng giàu dưỡng tăng cường sức đề kháng tự kháng lại bệnh này.

Theo các bác sĩ da liễu thì mắc bệnh vảy nến trong thời điểm mang thai người bệnh chỉ nên lựa chọn các phương pháp thuyên giảm các triệu chứng một cách tức thời, ổn định sức khỏe mẹ bầu. Không nên tập trung áp dụng nhiều biện pháp như dùng tia ánh sáng hay dùng các thuốc liều cao bởi các thuốc này có thể gây hại nguy hiểm tới sức khỏe. Đi khám tại các bệnh viện da liễu uy tín để theo dõi điều trị hợp lý giúp khỏi bệnh vảy nến một cách hiệu quả nhất.

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *