Các triệu chứng của bệnh viêm khớp vảy nến

Thứ Tư, 22-02-2017

Sẽ thật là sai lầm đối với những ai có suy nghĩ bệnh vảy nến không gây tổn thương tới các cơ quan bên trong. Bởi thực tế có khoảng 28% tổng số người bị bệnh vảy nến gặp phải dạng viêm khớp vảy gây tổn thương nghiêm trọng tới các khớp xương. Mức độ của bệnh viêm khớp vảy nến khá được cảnh báo là nguy hiểm nhất trong các dạng vảy nến. Để cảnh giác bệnh trước tiên mọi người không nên bỏ qua các triệu chứng của bệnh viêm khớp vảy nến ngay sau đây. 

Triệu chứng của bệnh viêm khớp vảy nến

Các dấu hiệu bệnh viêm khớp vảy nến thường khá giống với bệnh viêm khớp dạng thấp nên khá nhiều người thường chuẩn đoán nhầm 2 căn bệnh này. Cả 2 bệnh đều có những triệu chứng như đau khớp, sưng và nóng khớp vì vậy để xác định các triệu chứng của bệnh viêm khớp chính xác người bệnh nên lưu ý những yếu tố sau:

  • Sưng, đau nóng buốt tại khớp bị viêm.
Triệu chứng của bệnh viêm khớp vảy nến
Triệu chứng của bệnh viêm khớp vảy nến
  • Viêm khớp vảy nến thường bắt nguồn từ các dạng vảy nến thông thường ngoài da trước. Vì vậy nếu tại các khớp thấy vùng da trở nên khô ráp, tróc vảy, nứt nẻ chảy máu và bị viêm nhiễm. Quan sát triệu chứng này kèm theo biểu hiện sưng, buốt, nóng khớp khả năng người bệnh bị viêm khớp vảy nến là rất cao.
Triệu chứng của bệnh viêm khớp vảy nến
Triệu chứng của bệnh viêm khớp vảy nến
  • Viêm khớp vảy nến thường gây tổn thương, đau nhức tại các khớp ngón tay và ngón chân nhiều hơn. Trường hợp gặp phải tổn thương nặng thì bệnh có thể gây nên các dị tật ở tay chân gây ra các triệu chứng của bệnh vảy nến khá khó chịu.
  • Gây đau nhức tại các điểm nơi gâ và dây chằng bám vào xương khớp, đặc biệt và khớp đầu gối và gót chân. Các bệnh mắc kèm theo bệnh viêm khớp vảy nến thường thấy như: viêm cân gan chân, viêm lồi cầu, viêm điểm bám các dây chằng, viêm gân Achilles
  • Một số triệu chứng khác: tổn thương da diện rộng, tổn thương móng, viêm kết mạc, đục thể tinh thể, hở van động mạch, loét miệng, niệu đạo…

Mặc dù các triệu chứng bệnh viêm khớp vảy nến không khó phân biệt bởi kèm theo những biểu hiện ngoài da và nhiều dấu hiệu khác.

XEM THÊM BÀI LIÊN QUAN:

Các xét nghiệm khác nhận biết viêm khớp vảy nến

Tuy nhiên để xác định chắc chắn thì người bệnh có thể cần thực hiện một số chuẩn đoán khác như:

+ Chụp X-Quang: Xác định vùng tổn thương khớp xương.

+ Chọc dịch khớp: Việc chọc dịch khớp xác định chính xác tác nhân gây viêm nhiễm. Đây là biện pháp chuẩn đoán biết chính xác bệnh viêm khớp vảy nến nhất.

Sau khi đã biết chính xác các triệu chứng bệnh viêm khớp vảy nến. Người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ để áp dụng một số cách hay thuốc chữa vảy nến phù hợp giúp làm giảm các triệu chứng bệnh vảy nến hoàn toàn. Tránh để tình trạng phát hiện bệnh muộn gây nên những biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là gây biến dạng xương khớp hoàn toàn.

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *