Các nguyên nhân gây bệnh vảy phấn trắng ở trẻ

Thứ Năm, 09-03-2017

Trẻ nhỏ là đối tượng có nguy cơ mắc phải bệnh vảy phấn trắng cao nhất, điều này khiến nhiều bậc phụ  cha mẹ có con nhỏ lo lắng. Vậy nguyên nhân gây bệnh vảy phấn trắng ở là do đâu để biết cách phòng ngừa bệnh xảy ra với con em mình tốt nhất. Bạn đang nuôi con nhỏ không nên bỏ qua những thông tin hữu ích về căn bệnh mãn tính này nhé. 

Bệnh vảy phấn trắng là gì?

benh-vay-phan-trang

Vảy phấn trắng là một dạng viêm da mãn tính có tên gọi quốc tế là ( Pityriasis Alba). Với những biểu hiện gần giống với bệnh vẩy nến thông thường hoặc bệnh lang ben. Với các triệu chứng của bệnh hay gặp như da khô, bong tróc vảy trắng, vảy thường nhỏ và dễ vụn nhỏ và tại vùng phát bệnh bị rối loạn sắc tố xuất hiện màu da trắng hơn vùng khác. Bệnh phấn trắng thường có mức độ ít nguy hiểm hơn bệnh vảy nến, đặc biệt là không gây rát, dày sừng, sưng, nề, viêm nhiễm trên da.

Nguyên nhân gây bệnh vảy phấn trắng ở trẻ

Tính tới thời điểm hiện tại thì bệnh bệnh vảy phấn trắng vẫn chưa tìm ra được một nguyên nhân cụ thể, thế nhưng qua việc thống kê khảo sát một số tác nhân được cho là nguyên nhân gây bệnh vảy phấn trắng ở trẻ mà bất kì ai cũng nên cảnh giác phòng ngừa.

  • Di truyền: Mặc dù chưa tìm ra được gen có thể di truyền gây bệnh vảy phấn trắng, nhưng qua thống kê có khoảng 45% trẻ mắc phải bệnh vảy phấn trắng có người thân trong gia đình bị mắc bệnh này. Từ đó yếu tố di truyền cũng được xếp vào danh sách thủ phạm gây bệnh vảy phấn trắng ở trẻ hay gặp.
  • Thời tiết: Thời tiết lạnh giá dễ làm khô da, hay thời tiết nóng ẩm thất thường rất dễ gây rối loạn gây bệnh vảy phấn trắng.
  • Tác nhân môi trường: Các tác nhân có khả năng kích hoạt quá trình hình thành bệnh vảy phấn trắng như vi khuẩn, vi nấm, vi rrut, kí sinh trùng… Chúng xâm nhập gây tổn thương da làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
  • Vết thương hở
Nguyên nhân gây bệnh vảy phấn trắng ở trẻ
Nguyên nhân gây bệnh vảy phấn trắng ở trẻ
  • Tiếp xúc hóa chất: Sữa tắm, xà phòng giặt tẩy nếu để trẻ tiếp xúc vào da dễ kích ứng da gây bệnh.
  • Chế độ ăn uống thiếu chất sẽ làm cơ thể không đủ chất duy trì các hoạt động bình thường gây bệnh.
  • Một số tác nhân khác như trẻ bị hen suyễn, dị ứng da, nước bẩn…

XEM THÊM BÀI LIÊN QUAN:

Những yếu tố trên được cho là các tác nhân có thể tấn công gây bệnh vảy phấn trắng ở trẻ mà mọi người nên biết cảnh giác sớm. Khi trẻ bị mắc bệnh nên áp dụng các biện pháp điều trị tích cực tránh ảnh hưởng tới tinh thần của trẻ. Hãy chăm nuôi trẻ một cách ngăn chặn nguy cơ trẻ mắc phải bệnh này.

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *