Các dấu hiệu ban đầu của bệnh vảy nến sinh dục

Thứ Sáu, 12-01-2018

Bệnh vảy nến có rất nhiều dạng bệnh trong đó bệnh vảy nến sinh dục là một trong những dạng bệnh mà chúng ta cũng thường hay mắc phải. Những biểu hiện của bệnh thường bị nhầm lẫn với nhiều bệnh ngoài da khác. Điều này đã tạo nên rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị bệnh. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về các dấu hiệu ban đầu của bệnh vảy nến sinh dục. Những thông tin sau chắc chắn sẽ giải đáp được rất nhiều thắc mắc của bạn xung quanh căn bệnh này. 

Bệnh vảy nến sinh dục có thể gây vô sinh

Những thông tin về bệnh vảy nến sinh dục rất quan trọng nhưng vẫn còn hết sức hạn chế. Trong khi đó, căn bệnh này là một trong những căn bệnh rất nguy hiểm và hiện nay vẫn chưa có hướng điều trị triệt để.

Bệnh vảy nến có thể xuất hiện ở mọi vị trí trên cơ thể, thậm chí ở cả bộ phận sinh dục. Căn bệnh này có thể gặp phải ở cả nam và nữ. Theo các chuyên gia da liễu, phần lớn nguyên nhân gây ra bệnh này xuất phát từ thói quen mặc quần lót bó sát và không vệ sinh vùng kín đúng cách. Điều đó làm cho vi khuẩn này sinh nhiều ở vùng kín và phát triển thành các biểu hiện bệnh.dấu hiệu vảy nến sinh dục

Da ở vùng kín thường rất nhạy cảm nên việc dùng các phương pháp điều trị bệnh vảy nến sinh dục còn gặp rất nhiều khó khăn. Các loại thuốc điều trị bệnh vảy nến thông thường, nhất là các loại thuốc bôi khó có thể sử dụng để xử lý vảy nến ở vùng kín.

Tuy căn bệnh này không lây qua đường tình dục nhưng quá trình quan hệ có thể gây ma xát, trầy xước vùng da bị bệnh, làm cho những biểu hiện bệnh càng lan rộng hơn.

Bạn không nên chủ quan trước những biểu hiện bệnh, nếu không được điều trị sớm bệnh có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của cả nam và nữ. Cụ thể, bệnh có thể gây viêm cổ tử cung ở nữ, còn nam giới dễ dẫn đến viêm tinh hoàn.

Dấu hiệu ban đầu của bệnh vảy nến sinh dục

Việc nắm được các dấu hiệu ban đầu của bệnh vảy nến sinh dục rất quan trọng. Không chỉ giúp chúng ta phát hiện bệnh sớm mà còn có cách điều trị bệnh hiệu quả. Thông thường, khi mắc bệnh này, chúng ta sẽ có những dấu hiệu như sau:

  • Ở nữ giới xuất hiện các nốt đỏ, sáng bóng và có vảy. Những dấu hiệu ban đầu của bệnh vảy nến sinh dục thường xuất hiện ở bên ngoài của âm hộ như: vùng mu, vùng mông và hậu môn. Tiến triển của bệnh thường không ảnh hưởng đến khu vực bên trong của âm đạo.
  • Ở nam giới: bệnh vảy nến sinh dục tập trung ở vùng đầu và thân dương vật, mông, hậu môn, bìu, vùng mu. Khi mắc bệnh thường xuất hiện những nốt vảy nến đỏ, sáng, đôi khi có vảy.

dấu hiệu bệnh vảy nến sinh dục ở nam giới

  • Những dấu hiệu bệnh có thể làm cho bệnh nhân cảm thấy ngứa rát ở khu vực bị bệnh. Nếu bạn gãi có thể gây trầy xước và đây là khu vực nhạy cảm nên rất dễ dẫn đến nhiễm trùng.
  • Biểu hiện bệnh vảy nến dễ bị nhầm lẫn với những biểu hiện của bệnh viêm da, hăm da bình thường.
  • Những biểu hiện bệnh có thể làm ảnh hưởng đến hậu môn và các vùng da xung quanh. Điều này thường làm cho chúng ta nhầm lẫn bệnh vảy nến sinh dục với các dấu hiệu của bệnh nhiễm nấm, ngứa trĩ và nhiễm giun kim.
  • Nếu không được điều trị sớm những dấu hiệu bệnh sẽ càng lan rộng ra các khu vực xung quanh. Đặc biệt, khi mắc bệnh này người bệnh sẽ cảm thấy đau rát khi quan hệ, tạo nên tâm lý lo sợ làm ảnh hưởng đến chất lượng của “cuộc yêu”.

Trên đây chỉ là những dấu hiệu ban đầu của bệnh vảy nến sinh dục, những biểu hiện bệnh sẽ còn tiếp tục phát triển nếu bạn không tiến hành các biện pháp điều trị. Tuy đây là một căn bệnh khá tế nhị nhưng bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám và tư vấn chữa bệnh càng sớm càng tốt.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *