Biểu hiện ban đầu của vảy nến da đầu – Nắm rõ để tránh nhầm lẫn với gàu

Thứ Năm, 16-03-2017

Đã có rất rất nhiều người bị bệnh vảy nến da đầu nhưng khi bệnh xuất hiện lại nhẫm lẫn với gàu thông thường. Và đương nhiên là không thể tích cực điều trị bệnh ngay từ đầu sẽ làm bệnh ngày một nặng hơn. Giúp mọi người nhận biết các biểu hiện ban đầu của bệnh vảy nến da đầu chính xác chúng tôi xin có một vài hướng dẫn sau.

Gàu da đầu thường sinh ra do quá trình tuyến bã nhờn tại da đầu hoạt động mạnh sinh ra gàu hay do vấn đề vệ sinh da đầu kém, vi nấm hoạt động gây nên. Với các biểu hiện chủ yếu là ngứa da đầu và bong tróc vảy gàu trắng. Quan sát giống như trong hình . Không khó khăn nhận biết bệnh vảy nến da đầu với gàu nếu mọi người chú ý tới các triệu chứng dưới đây.

Triệu chứng của gàu da đầu
Triệu chứng của gàu da đầu

Cách nhận biết bệnh vảy nến da đầu tránh nhầm với gàu

Bệnh vảy nến thường bắt đầu bằng những tổn thương nhẹ gây tróc vảy ngoài da nên khá nhiều người nhầm lẫn với gàu hoặc nấm da đầu. Để lưu ý điều này bạn có thể nhận biết thông qua một số các biểu hiện như:

  • Xuất hiện những dát đỏ ửng hoặc hồng kèm theo nhiều vảy trắng giống gàu bong tróc. Khác với gàu da đầu do bị gàu thường trắng và không bị tổn thương đỏ như bệnh vảy nến.
  • Các lớp vảy nến tích tụ ngày càng nhiều xếp chồng lên nhau sờ vào thấy phân rõ ranh giới với vùng da khác, cộm lên và ráp da.
Biểu hiện ban đầu vảy nến da đầu
Biểu hiện ban đầu vảy nến da đầu
  • Vảy nến chỉ xuất hiện ở vùng da bị tổn thương đỏ ửng chứ không xuất hiện toàn da dầu như gàu. Đây cũng là một điểm giúp người bệnh dễ nhận biết hơn.
  • Những tổn thương bệnh vảy nến thường có xu hướng lan ra phía trước trán qua lớp tóc tạo thành hình móng ngựa
  • Vảy nến không gây ra hiện tượng rụng tóc như gàu hay nấm da đầu. Đây cũng là điểm đặc biệt mà bất kì ai nên lưu ý. Khi bị tróc vảy trắng mà không gây rụng tóc thì nguy cơ bị vảy nến da đầu rất cao.

Ngoài việc nhận biết bệnh thông qua các biểu hiện bên ngoài để chắc chắn hơn tốt nhất người bệnh nên thực hiện xét nghiệm lớp biểu bì da để tìm ra nguyên nhân gây vảy da đầu và nhiều triệu chứng khác. Tốt nhất là nên thực hiện tìm hiểu nguyên nhân càng sớm càng giúp ích cho việc điều trị bệnh vảy nến đạt hiệu quả cao nhất.

Vảy nến da đầu thường khởi nguồn từ những nhiễm trùng da đầu, di truyền hay do vết thương hở tại da đầu gây nên. Những đối tượng thuộc trong những đối tượng kể trên nên tích cực áp dụng biện pháp chăm sóc phòng ngừa bệnh càng sớm càng tốt. Hi vọng những chia sẻ trên đây giúp mọi người dễ dàng phân biệt được căn bệnh ngoài da mãn tính này một cách dễ dàng.

Đọc thêm :

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *