Bị vẩy nến ở bộ phận sinh dục có quan hệ được không?

Thứ Tư, 16-08-2017

Đời sống vợ chồng trục trặc chỉ vì…. bị vảy nến ở bộ phận sinh dục 

Tôi phát hiện mình có những biểu hiện khác thường ở đường sinh dục như da bong tróc, khô da dày lên. Ban đầu tôi sợ mắc bệnh tình dục, nghi ngờ chồng mình lăng nhăng vì tôi chung thủy không có mối quan hệ ngoài luồng nào. Đi khám phụ khoa mới lá hỏa tôi mắc bệnh vảy nến ở bộ phận sinh dục. Hiện tôi đang rất hoang mang lo lắng, tôi né tránh không gần gũi với chồng đã hơn 1 tuần nay. Không biết bị vẩy nến ở bộ phận sinh dục có quan hệ được không? Chứ để tình trạng này kéo dài sinh mâu thuẫn gia đình, tôi hoang mang quá. ” 

  

Không chỉ riêng mình trường hợp trên rơi vào nỗi khổ này. Thực tế đây không phải là trường hợp hi hữu, mà chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều trong cuộc sống. Vảy nến sinh dục là khi nam hoặc nữ mắc bệnh vảy nến nhưng lại xuất hiện ở vùng sinh dục. Không nói tới việc vùng da này rất nhạy cảm, khó chữa, mà chỉ riêng việc gây ra triệu chứng bong tróc da, dày sừng, vảy phấn hồng nhìn rất thiếu thẩm mỹ. Vậy nếu các cặp vợ chồng nếu 1 trong 2 lỡ bị vẩy nến ở bộ phận sinh dục có quan hệ được không? Vấn đề này chuyên gia bác sĩ giải thích thế nào, cùng lắng nghe.

-> Vấn đề cần quan tâm: Nam giới mắc bệnh vảy nến dễ bị bất lực

Vảy nến ở bộ phận sinh dục ở cả nam và nữ

Bệnh vảy nến có thể xuất hiện ở bất kì đối tượng nào không kể nam hay nữ, người già hay trẻ nhỏ. Để hạn chế việc chuẩn đoán nhầm vảy nến ở bộ phận sinh dục với các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục thì mọi người cần nắm rõ một số triệu chứng như sau:

  • Nhận biết vảy nến sinh dục ở nam giới 

Vảy nến sinh dục ở nam giới có thể ảnh hưởng tới một số bộ phận như: bìa, vùng mu, dương vật, mông hoặc hậu môn. Với các biểu hiện là xuất hiện màu đỏ và khô da trên dương vật và vị trí khác kể trên, da khô kèm theo bong tróc, sần xùi ngay sau đó, ngứa khó chịu ngoài da.

  • Nhận biết vảy nến sinh dục ở nữ giới

Nữ giới có cấu trúc bộ phận sinh dục khác nam giới nên vảy nến sinh dục ở nữ giới có thể xuất hiện ở vị trí như âm hộ, vùng mông, hậu môn, vùng mu lông. Thường vùng sâu âm đạo, niệu đạo không bị ảnh hưởng.

Bệnh vảy nến sinh dục dễ nhầm lẫn với bệnh sinh dục như sủi mào gà, bệnh giang mai,… Do đó khi nghi ngờ mắc bệnh thì nên tới bệnh viện khám chuẩn đoán chính xác nhất.

>> Tìm hiểu chi tiết : Các dấu hiệu của bệnh vảy nến sinh dục

Vấn đề bị vẩy nến ở bộ phận sinh dục có quan hệ được không?

Việc mọi người quan tâm tới việc bị vảy nến ở bộ phận sinh dục có quan hệ được không thì chúng tôi xin tư vấn như sau: Tính chất bệnh vảy nến, đây là một căn bệnh do rối loạn tự miễn dịch gây nên và không mang tính chất lây nhiễm khi tiếp xúc với người bệnh. Do đó, hoàn toàn có thể quan hệ tình dục bình thường nếu mắc bệnh vảy nến mà không cần e ngoại lây nhiễm bạn tình.

Mặc dù có thể nhưng chúng tôi không khuyến cáo điều này, bởi bệnh vảy nến đang bị tổn thương ở bộ phận sinh dục, mà việc quan hệ tình dục sẽ dẫn tới ma sát ngoài da gây tổn thương tới da và niêm mạc bộ phận sinh dục. Nếu xay xước gây tổn thương thì dễ gây viêm nhiễm, làm tổn thương vảy nến lan rộng hơn. Như vậy, thay vì quan hệ tình dục khi bị vảy nến bạn nên tích cực điều trị bệnh vảy nến  sớm trước khi muốn quan hệ lại là tốt nhất.

Các cách điều trị bệnh vẩy nến sinh dục hiện nay

  • Dùng thuốc:  Sử dụng thuốc steroid nhẹ như hydrocortisone OTC 1% hydrocortisone theo toa với kem iodoquinol hay  Protopic và Elidel. Nếu vảy nến diện rộng thì cần dùng thuốc Methotrexate hoặc Soriatane hay một số kháng sinh dùng theo chỉ định bác sĩ.
  • Dùng phương pháp ánh sáng, tia cực tím điều trị vảy nến sinh dục.

Vảy nến sinh dục là một bệnh ngoài da mãn tính, vậy nên để biết rõ thông tin về căn bệnh này hãy tới bệnh viện uy tín để biết thêm thông tin hữu ích nhất nhé!

>> Đọc để tìm hiểu thêm : Phương pháp điều trị bệnh vẩy nến mới nhất

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *