Bị vảy nến có nên tiêm Vitamin C? BS nói gì

Thứ Tư, 03-05-2017

Đề cập tới vấn đề người bệnh vảy nến nên làm thế nào để sớm khỏi bệnh thì bác sĩ đưa ra nhận định ngay muốn khỏi  bệnh cần có những cách xử lý, điều trị đúng mới hi vọng khỏi bệnh hẳn được. Đến với tuần này chúng tôi sẽ đề cập về một vấn đề được khá nhiều người quan tâm đó chính là bị vảy nến có nên tiêm vitamin C không? mặc dù là thông tin cơ bản nhưng tin chắc rất ít bệnh nhân biết điều này. 

Bác sĩ nói gì khi bị vảy nến có nên tiêm vitamin C

Lý do mà chúng tôi muốn tôi muốn các bạn hiểu bị bệnh vảy nến có nên tiêm vitamin C hay không là do gần đây do sự hiểu biết không đúng, nhận thức kém của người dân mà nhiều người đã tự ý tiêm vitamin C với hi vọng mong căn bệnh này sớm khỏi. Tuy nhiên đã là thuốc tiêm thì cực kì nguy hiểm, không cần thận có thể dẫn tới nguy cơ tử vong cho người dùng.

vitamin-c-cho-ca

Được biết vitamin C là một loại vitamin đặc biệt quan trọng và không thể thiếu trong duy trì hoạt động của cơ thể.

→ Bấm đọc tại đây: Hải sản có thực sự tốt cho bệnh nhân bị vảy nến

♦  Một số vai trò quan trọng của vitamin C như:

  • Tăng cường sức đề kháng: Vitamin C khi vào cơ thể thể sẽ phát huy tác dụng củng cố hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại nhiều tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào cơ thể người bệnh.
  • Chống lại quá trình oxy hóa và tăng cường điều hòa mã gen giúp hạn chế các vấn đề về lão hóa da.
  • Làm bền liên kết collagen dưới da , tác động tích cực trong quá trình tạo sợi collagen và mô liên kết, mô xương giúp da khỏe mạnh, đàn hồi và đồng thời cũng giúp xương khớp khỏe mạnh hơn.
  • Vitamin C còn tham gia vào quá trình chuyển hóa hấp thu sắt, vitamin D và acid folic cần thiết cho cơ thể.

⇒ Như vậy: Do những tác dụng tuyệt vời mà vitamin C mang lại cho cơ thể nên đây là loại vitamin cần thiết bổ xung hàng ngày. Đặc biệt là đối với bệnh vảy nến thì vitamin C lại đóng một vai trò khá quan trọng trong việc củng cố cải thiện bệnh vảy nến từ việc loại bỏ nguy cơ gây bệnh do rối  loạn miễn dịch hay việc tăng cường bền liên kết collagen ngoài da giúp loại bỏ nguy cơ bị vảy nến. 

Xem chuyên gia tư vấn cách bổ sung VITAMIN đúng cách

Dùng vitamin C như thế nào là tốt

Không thể phủ nhận công dụng của vitamin C có lợi cho người bệnh vảy nến nhưng điều đặc biệt là người bệnh phải dùng đúng cách, nếu dùng sai có thể gây tác dụng phụ ngược lại không tốt cho cơ thể. Cần lưu tâm một số điều sau:

♦  Bổ xung vitamin C qua thực phẩm

thuc-pham-chua-nhieu-vitamin-c

Bổ xung vitamin C có trong các loại thực phẩm thiên nhiên là tốt nhất, cơ thể sẽ hấp thu lượng vitamin C còn thiếu và thải trừ ra ngoài qua thận khi đã đủ. Một số loại rau củ quả thiên nhiên giàu vitamin C bạn nên biết như: chanh, cam, bưởi, táo, xoài, rau chua me đất, me chua….

→ Bạn biết chưa: 5 thực phẩm giàu Omega 3 bệnh nhân vảy nến nên bổ sung

♦  Bổ xung vitamin dạng viên uống

Chỉ định cho những người bị thiếu vitamin C, không lạm dụng tránh nguy cơ mắc bệnh sỏi thận, sỏi bàng quang và nhiều tác dụng phụ khác.

♦  Bổ xung vitamin dạng tiêm

Cần thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ có chuyên môn, dạng tiêm là đưa vitamin C trực tiếp vào tĩnh mạch cơ thể. Tuy nhiên rất ít trường hợp được chỉ định điều này. Nếu tiêm vitamin C không đúng cách, đúng chỉ định có thể gây sốc phản vệ dẫn tới tử vong.

⇒ Kết luận: Dựa trên những gì bác sĩ tư vấn thì người bị bệnh vảy nến muốn tiêm vitamin C cần có chỉ định cần thiết của bác sĩ. Khi không cần thiết lăm người bệnh nên bổ xung qua việc ăn uống nhiều rau củ quả chứa vitamin C là tốt nhất. Tuyệt đối không nên tự ý dùng dạng thuốc hoặc tiêm tĩnh mạch khi không có kiến thức chuyên môn sẽ vô cùng nguy hiểm.

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *