Mẹ bị vảy nến có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Thứ Ba, 21-02-2017

Thắc mắc: 

Chào BQT, Tôi là Thanh Loan- Bình Định. Tôi hiện đang mang thai được 5 tuần tuổi,  sức khỏe của tôi không có gì e ngại ngoài việc tôi bị mắc bệnh vảy nến ở vùng da bụng và đùi. Những tổn thương này xuất hiện từ lâu nhưng không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe cả, nay tôi mang thai chỉ lo bệnh gây nguy hiểm tới sức khỏe và sinh trưởng của thai nhi. Thực sự tôi đang rất hoang mang không rõ Mẹ bị vảy nến có ảnh hưởng đến thai nhi không? Rất mong ban quản trị tư vấn giùm.

( Hongthanhloan…@gmail.com) 

Mẹ bị vảy nến có ảnh hưởng đến thai nhi không?
Mẹ bị vảy nến có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Chuyên gia tư vấn: 

Chào bạn, thiên chức thiêng liêng được làm mẹ là niềm vui hạnh phúc mà không một cảm giác nào so sánh được. Tuy nhiên giai đoạn nhạy cảm này dễ khiến các chị em gia tăng căng lo lắng khi có những mối nguy hiểm sợ ảnh hưởng tới thai nhi. Nếu nghi ngại về một căn bệnh nào đó trước tiên người mẹ nên tìm hiểu rõ ràng để biết cách ứng phó, sinh con khỏe mạnh nhất.

CÓ THỂ XEM THÊM:

Mẹ bị vảy nến có ảnh hưởng đến thai nhi không….

Việc bạn lo lắng mẹ bị vảy nến có ảnh hưởng tới thai nhi không thì trong nghiên cứu kiến thức y học hiện nay vẫn chưa có một kết luận nào nhận định việc mang thai bị bệnh vảy nến có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Vì vậy nên các mẹ đang bị vảy nến khi mang bầu hoặc những chị em bị bệnh vảy nến mà muốn có con có thể yên tâm khi hoàn toàn có thể sinh con ra một cách khỏe mạnh.

Tuy nhiên khi mang thai gặp phải các triệu chứng bệnh vảy nến các chi em cần thiết lưu ý một số vấn đề tránh làm bệnh nặng hơn và ảnh hưởng tới trẻ như:

  • Nên giữ một tâm lí thoải mái, tránh căng thẳng hạn chế bệnh trở nên nghiêm trọng hơn ảnh hưởng tới sinh hoạt ăn uống, sức khỏe của người mẹ.
  • Điều trị đúng cách: Việc áp dụng các cách chữa bệnh vảy nến trong lúc mang thai cần được lưu tâm bởi có nhiều phương pháp không hề an toàn cho mẹ và bé. Cụ thể là phương pháp dùng các thuốc có khả năng đi qua nhau hoặc thẩm thấu qua da làm thay đổi quá trình hình thành ở thai nhi 3 tháng đầu. Hay phương pháp chiếu tia cực tím mạnh điều trị vảy nến có thể gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng tới thai nhi.

Vậy nên để phòng ngừa tác hại nguy hiểm do bệnh vảy nến, khi mang thai các mẹ cần giữ vững tinh thần ổn định và chỉ dùng thuốc trị bệnh vảy nến tuân thủ theo hướng dân của bác sĩ sĩ chỉ định mà thôi. Đặc biệt cẩn thận hơn nữa các mẹ nên đi tầm soát kiểm tra sức khỏe của mẹ và bé thường xuyên định kì để theo dõi đảm bảo sức khỏe của thai nhi luôn ổn định.

Chúc bạn luôn có sức khỏe!

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *