Bệnh vảy nến có ngứa không?

Thứ Năm, 25-05-2017

Phàn nàn ” bệnh vảy nến có ngứa không ”  có lượng tìm kiếm khá lớn trên google, chứng tỏa có rất nhiều người cho tới nay vẫn không nắm rõ việc mắc bệnh vảy nến có ngứa hay là không. Thông tin tuy nhỏ nhưng lại khá quan trọng trong việc chuẩn đoán bệnh vảy nến sớm, do đó tránh nhầm lẫn bệnh vảy nến với các bệnh ngoài da khác bạn nên biết rõ bệnh vảy nến có ngứa hay không?

Bệnh vảy nến có ngứa không- (2)

Không bàn cãi gì nữa, bệnh vảy nến có những dấu hiệu khá đặc trưng khiến bao người khiếp sợ đó là da bong tróc vảy khô, dày sừng và gây tổn thương nhiều vùng như móng tay, da đầu, da toàn thân. Thế nhưng không phải ai cũng biết câu hỏi đơn giản bệnh vảy nến có ngứa hay không trừ khi đang mắc bệnh vảy nến. 

Giải thích: Bệnh vảy nến có ngứa không?

Dựa trên tính chất đặc tính của bệnh vảy nến các bác sĩ chỉ ra rằng bệnh vảy nến có thể gây ngứa ngoài da. Ngứa xuất hiện là do tổn thương ngoài da làm phá vỡ các liên kết dưới da giải phóng ra các chất gây ngứa khiến bệnh nhân hay bị ngứa tại vùng da bị vảy nến.

Hơn nữa một biểu hiện gây ngứa da ở bệnh nhân mắc bệnh vảy nến nữa đó chính là làn da khô, bong tróc khiếp da dễ bị kích thích khi ma sát với các vận dụng xung quần như quần áo, chăn mền, dây nịt bụng…

Bệnh vảy nến có ngứa không-

Ngứa ở vùng da phát bệnh vảy nến sẽ thôi thúc người bệnh cào, gãi và rất dễ gặp phải tình trạng nhiễm khuẩn. Vì thế tránh nhiễm khuẩn da khi bị bệnh vảy nến tuyệt đối không nên gãi, cào da mà hãy áp dụng các biện pháp giảm ngứa da thông minh bằng một số cách như:

1/ Dùng kem dưỡng ẩm cho da 

Sử dụng các loại kem dưỡng ẩm nhằm nuôi dưỡng da giảm tình trạng khô da bong tróc, giảm kích ứng ngoài da từ đó không còn xuất hiện ngứa da nữa. Duy trì dưỡng ẩm da thường xuyên ngày 2 lần và cần thiết vào mỗi buổi tối vừa giảm ngứa lại có thể thuyên giảm bệnh thấy rõ.

2/ Dùng thuốc điều trị 

Một số thuốc được chỉ định có tác dụng giảm ngứa như:

  • Thuốc làm bong sừng, tróc vảy thoa tại chỗ vùng da bệnh vảy nến, vừa dưỡng ẩm lại giúp giảm kích ứng khô da nên có thể làm triệt tiêu cơn ngứa.
  • Thuốc điều hòa miễn dịch
  • Nhóm thuốc kháng histamin có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh ngứa ngoài ra.

Việc dùng thuốc giảm ngứa nên có sự can thiệp của bác sĩ phối hợp cùng một số loại thuốc trị bệnh vảy nến khác tránh gây tương tác thuốc, cho hiệu quả tốt trong việc giảm ngứa và thuyên giảm các triệu chứng bệnh vảy nến.

! Lưu ý: Ngứa do bệnh vảy nến chỉ xuất hiện đi kèm với các biểu hiện khô da, bong tróc da, dày sừng, tính chất cơn ngứa không nghiêm trọng liên tục. Thế nên khi bị ngứa ngoài da không thể nghĩ đây là bệnh vảy nến mà cũng có thể do tình trạng nổi mề đay, viêm da cơ địa, độc  của côn trùng … Hãy tới bệnh viện kiểm tra nếu có dấu hiệu bất thường nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm :

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *