Bệnh vảy nến có lây không? Ý kiến chuyên gia

Chủ Nhật, 11-12-2016

Bệnh vảy nến có lây không? Là thắc mắc của đại đa số những người bị vảy nến. Đây là căn bệnh ngoài da và có tỉ lệ mắc khá cao không chỉ trong nước mà còn ở nhiều nơi khác trên thế giới. Bệnh thường bị ở những người bị rối loạn gen, miễn dịch, hoặc do di truyền từ cha mẹ. Chính vì bệnh có tính di truyền nên nhiều người thắc mắc là bệnh có lây nhiễm từ người qua người qua tiếp xúc hoặc qua không khí hay không? Để biết chính xác hơn về việc này quý độc giả có thể tham khảo bài viết dưới đây của benhvaynenasung.com qua sự tư vấn của các chuyên gia da liễu.

bệnh vảy nến có lây nhiễm không

Bệnh vảy nến có lây không? Ý kiến chuyên gia?

Gần đây có rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị vảy nến bị kì thị ngoài xã hội do họ sợ bị lây nhiễm từ người bệnh. Khiến người bệnh cảm thấy tự ti mặc cảm mỗi khi ra đường. Nhiều người còn không dám đến bệnh viện khám vì sợ ánh nhìn của nhiều người. Càng lúc người bị vảy nến thường thu mình lại, tách biệt khỏi xã hội, chốn trong nhà không dám tiếp xúc với ai.

Vậy bệnh vảy nến có lây không?  Theo Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ: Bệnh vảy nến là bệnh tự miễn, nguyên nhân là là do tự cơ thể người bệnh sản xuất các kháng thể chống lại hệ thống miễn dịch khiến da chúng ta bị biệt hóa xuất hiện vảy nến. Tuy nhiên bệnh vảy nến không hề lây nhiễm từ người qua người do tiếp xúc. Đồng thời bệnh cũng không lây nhiễm từ vị trí này đến vị trí khác trên cơ thể.

Chính vì vậy mọi người không nên kì thị bệnh nhân bị vảy nến, chúng ta vẫn có thể sinh hoạt, ở chung cùng với bệnh nhân bị vảy nến mà không lo bị lây nhiễm. Những bệnh nhân bị vảy nến cũng không nên tự ti và thu mình lại. Người bệnh cần đi khám ở bệnh viện da liễu để được điều trị thích hợp, bệnh tuy có thể không được điều trị dứt điểm nhưng nếu thăm khám thường xuyên bệnh sẽ được thuyên giảm, tránh lan rộng vùng da bị tổn thương do vảy nến.

Trên đây là những thông tin giải đáp của chuyên gia về vấn đề ” bệnh vảy nến có lây không? ” . Bệnh vảy nến mặc dù với những biểu hiện bên ngoài rất ghê gớm nhưng bệnh hoàn toàn không lây nhiễm dưới mọi hình thức. Chính vì vậy nếu bạn có người thân hoặc bạn bè mắc bệnh vảy nến hãy yên tâm vì bệnh không lây nhiễm nhé. Hãy luôn bên cạnh động viên họ để đạt được kết quả điều trị tốt nhất

Bạn nên tìm hiểu thêm

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *