Bệnh vẩy nến có ăn được thịt gà không?

Thứ Hai, 22-05-2017

Bệnh vảy nến bảo kiêng hoàn toàn là không đúng bởi mỗi loại thực phẩm lại bổ sung giá trị dinh dưỡng khác nhau cơ thể cần. Điều quan trọng là dựa vào tính chất bệnh lý và bổ xung hàm lượng vừa phải, đúng cách sẽ rất tốt cho sức khỏe. Nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người về việc mắc bệnh vảy nến có ăn được thịt gà không? Vấn đề tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, do đó hãy xem ngay để biết những thông tin chăm sóc bệnh vảy nến hữu ích nhất. 

Lâu nay người ta không quên câu nói của ông bà ta để lại:”  có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Thế nên bất cứ mắc bệnh tật gì việc quan tâm tới chế độ kiêng cữ sẽ hỗ trợ không ít cho việc điều trị bệnh. Thế nhưng hãy kiêng đúng cách, đảm bảo không phản lại tác dụng. Đối với việc bị bệnh vảy nến có ăn được thịt gà hay không thì theo những nghiên cứu mới nhất về điều này mà bạn nên biết.

→ Bấm xem ngayTư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân mắc bệnh vảy nến

Mắc bệnh vảy nến có nên ăn thịt gà không- (1)

Lợi ích của thịt gà

Các nhà dinh dưỡng học cho biết thịt gà có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng gồm protein và chất béo, canxi, sắt, photpho… Giá trị dinh dưỡng khá cao giúp cung cấp năng lượng cho tế bào hoạt động, bồi bổ khí huyết, giảm căng thẳng, tốt cho dạ dày, trừ phong ….

Thường phối hợp thịt gà với nhiều vị thuốc trong tự nhiên giúp bồi bổ cơ thể như táo tàu, hoài sơn, hải sâm, nhãn nhục, gà hầm thuốc bắc …  Món ăn này giúp điều trị nhiều bệnh khác nhau, tốt cho người cao tuổi, suy nhược cơ thể.

Tác hại ít biết từ thịt gà

Không thể phủ nhận các lợi ích nhận được từ thịt gà, nhưng bạn cũng nên cảnh giác với một số tác hại không mong muốn từ thịt gà  như:

  • Tạo gánh nặng cho tiêu hóa nếu ăn quá nhiều: Thịt gà giàu protein và chất béo vì thế thời gian chuyển hóa các chất, tiêu hóa thịt gà cũng mất khá nhiều thời gian, gây đầy bụng, rối loạn tiêu hóa. Những người măc bệnh về đường tiêu hóa cần thận trọng hơn trong việc bổ sung thịt gà.
  • Dễ gây dị ứng nổi mề đay: Da gà, thịt gà có chứa protein và chất béo dễ phát sinh phản ứng dị ứng với cơ thể, gây nổi mề đay mẩn ngứa, không tốt cho các bệnh viêm nhiễm ngoài da.

→ Bạn đã biếtHạn chế ăn những thực phẩm này khi mắc bệnh vảy nến

Vậy bệnh vẩy nến có ăn được thịt gà không?

Từ những lợi ích và tác hại mà thịt gà mang lại dễ hiểu vì sao trong nhiều trường hợp mắc bệnh bác sĩ là khuyên người bệnh nên hạn chế thịt gà vào chế độ ăn uống. Đối với bệnh vảy nến thì dựa trên những nghiên cứu cụ thể cho rằng người bệnh vảy nến có ăn được thịt gà nhưng phải biết ăn đúng cách.

Mắc bệnh vảy nến có nên ăn thịt gà không-

Khi ăn thịt gà nên chú ý: 

  • Hạn chế ăn da gà: Da gà có chứa nhiều chất độc mà những người mắc các bệnh ngoài da không nên ăn có thể làm tăng tình trạng viêm, làm bệnh trầm trọng hơn.
  • Nên ăn hàm lượng vừa phải: Mỗi ngày bổ sung không quá 150g thịt gà, và nên thay đổi tuần chỉ nên ăn 3 lần bồi bổ cơ thể có sức khỏe tốt. Không ăn quá nhiều, ăn quá no sinh độc tố trong đường ruột không tốt cho người mắc bệnh.
  • Bị dị ứng với thịt gà không nên ăn: Những người mắc bệnh vảy nến kèm theo tình trạng dị ứng với thịt gà thì tuyệt đối không nên sử dụng thực phẩm này. Bởi tình trạng dị ứng nổi mề đay mẩn ngứa sẽ làm da đỏ, nổi mề đay mẩn ngứa khiến triệu chứng bệnh vảy nến trầm trọng hơn.

⇒ Tùy vào đối tượng mắc bệnh cụ thể mà người bệnh có được ăn thịt gà hay không, thế nên khi bị bệnh tốt nhất nên tham khảo bác sĩ điều trị, phối với với việc dùng → thuốc điều trị bệnh vảy nến ↵ phù hợp loại bỏ căn bệnh này hoàn toàn sớm nhất. Chúc mọi người luôn khỏe mạnh!

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *