Bệnh vảy nến có chữa được không? Thông tin mới nhất

Thứ Hai, 19-06-2017

” Thưa bác sĩ! Cách đây 5 năm tôi có bị bệnh vảy nến nhưng khi tới bệnh viện điều trị thì bác sĩ có giải thích đây là bệnh mãn tính, hầu hết các phương pháp điều trị hiện nay chỉ mang tính chất làm giảm các triệu chứng bệnh vảy nến và ngăn chặn bệnh lan rộng hơn. Một thời gian dài tôi không tới bệnh viện tuyến cao khám nên không biết hiện nay bệnh vảy nến có chữa được không? Mong bác sĩ tư vấn những thông tin mới nhất giúp tôi cũng như những ai bị bệnh vảy nến có biện pháp điều trị hợp lý, không chịu tác hại do bệnh này gây ra nữa. ” 

( Nguyễn Hoàng Long, Quy Nhơn – Bình Định ) 

Tư vấn thông tin mới nhất từ bác sĩ:

Chào bệnh nhân mắc bệnh vảy nến!

Những năm qua cộng đồng người bệnh vảy nến khá quan tâm tới việc đã tìm ra phương pháp chữa khỏi bệnh vảy nến hay chưa? Thời điểm hiện tại bệnh vảy nến có chữa được không thu hút sự quan tâm không chỉ của bệnh nhân mà các bác sĩ cũng muốn tìm hiểu để có thể củng cố những thông tin mới nhất trong y khoa.

Giải thích bệnh vảy nến có chữa được không?

Vảy nến là một bệnh tự miễn, đang được giới y học hết sức quan tâm và rất nhiều nghiên cứu được thiết lập từ nhiều nước tiên tiến trên thế giới nhằm tìm ra phương pháp điều trị bệnh vảy nến khỏi hoàn. Thế nhưng, tính cho tới thời điểm hiện tại việc điều trị bệnh vảy nến đã có nhiều chuyển biến tích cực, khi đã có nhiều phương pháp tác động tấn công làm giảm các triệu chứng bệnh vảy nến một cách khá hiệu quả. Ví dụ như các phương pháp mới được công khai điều trị bệnh vảy nến tích cực đang được dùng nhiều như:

  • Một số thuốc mới có triển vọng điều trị khỏi bệnh vẩy nến

Một số thuốc mới được nghiên cứu có tác dụng tốt trong điều trị bệnh vảy nến như: tildrakizumab, guselkumab và risankizumab, Ixekizumab, secukinumab… Các thuốc này được kiểm chứng cho tác dụng điều trị bệnh vảy nến tốt, tiêu sừng, giảm viêm, giảm ngứa, làm giảm nhanh các triệu chứng bệnh vảy nến.

 Xem thêm chi tiết hơn: Thuốc chữa bệnh vẩy nến mới nhất

  • Quang trị liệu trị vảy nến 

Dùng các tia sáng đã được điều chỉnh bức sóng, chiếu vào vùng da bị tổn thương do vảy nến gây ra, các bức xạ  sẽ giúp phá hủy các tế bào Lypho T bất thường, kích thích sản xuất các tế bào T, tích cực thuyên giảm các triệu chứng của bệnh. Mặc dù đây là phương pháp hiện đại mới nhất hiện nay, cho kết quả điều trị tích cực và đã có nhiều người khỏi bệnh vảy nến nhờ phương pháp này nhưng một điều đáng lưu ý là phương pháp này có thể gây ra các tác dụng phụ không tốt, gây tổn thương da, thậm chí là ung thư da. Do đó khi dùng cần được theo dõi.

Hơn nữa phương pháp này chi phí khá cao, và hiện nay chỉ xuất hiện ở một số nước tiên tiến như Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Anh…. Cân nhắc tìm hiểu kỹ hơn để biết cách điều trị.

 Chi tiết hơn: Công nghệ UVB điều trị vảy nến hiệu quả

Có thể thấy, việc điều trị bệnh vảy nến đang là một trong những vấn đề cấp thiết mà rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên những phương pháp mới hiện lại chưa được phổ biến rộng rãi, vì thế mà nếu mắc bệnh vảy nến tốt nhất nên tới các cơ sở y tế Trung Ương để được lắng nghe tư vấn điều trị bệnh vảy nến một cách hiệu quả tốt nhất.

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *