Bệnh á sừng da đầu có chữa khỏi được không?

Thứ Tư, 28-12-2016

Chào BQT, Tôi là Nguyễn Thị Tú, 26 tuổi ở Bình Dương. 2 Tháng trước đầu tôi bị ngứa nổi mảng đỏ có gàu. Tôi cứ nghĩ mình bị nấm da đầu nên mua thuốc gội và thuốc bôi Nizoral ở hiệu thuốc về dùng. Tuy nhiên sau khi dùng thuốc đầu vẫn ngứa và các tổn thương trên da đầu không giảm đi bao lâu. Sau đó đi khám tại bệnh viện tôi mới hay mình đã bị á sừng da đầu và được cắt thuốc về nhà tự điều trị. Thú thực sau 2 tháng kiêng trì dùng thuốc mà bệnh không khỏi hẳn mà chỉ giảm được cảm giác ngứa và gàu tôi cảm thấy hoang mang không biết liệu bệnh á sừng da đầu có chữa khỏi được không?. Vì vậy nên hôm nay tôi quyết định chia sẻ trường hợp của mình lên diễn đàn sức khỏe, mong Ban quản trị cũng như những người theo dõi có thể tư vấn chia sẻ giùm tôi trường hợp này. Tôi xin chân thành cảm ơn“.

( Địa chỉ: Nguyentunt…@Gmail.com)

Bệnh á sừng da đầu có chữa khỏi được không?
Bệnh á sừng da đầu có chữa khỏi được không?

Tư vấn bạn đọc:

Chào bạn, với những chia sẻ bệnh tình của bạn chúng tôi hiểu được những người tìm tới chương trình đều mong muốn giải đáp nỗi lo lắng của mình. Đối với băn khoăn của bạn về việc bệnh á sừng da đầu có chưa khỏi được không? chúng tôi xin có vài lời chia sẻ như sau:

Bệnh á sừng xảy ra chủ yếu là do cơ địa kết hợp cùng một số tác nhân từ môi trường ngoài hình thành nên. Có thể nói bệnh á sừng chính là một tế bào không hoàn toàn chết đi hoàn toàn mà nhân vẫn còn hoạt động. Quá trình nà xảy ra làm cho các tế bào á sừng xếp chồng nên nhau gây nên bệnh với những triệu chứng đặc trưng như: vảy trắng, da khô bong tróc, tổn thương da, rớm máu… Vị trí xuất hiện bệnh á sừng có thường thấy là vùng da tay, chân, các chi, hay á sừng da đầu.

Người bệnh á sừng da đầu có chữa khỏi được không?

Trường hợp bị á sừng da đầu lúc này da đầu sẽ tiết thêm nhiều bã dầu nhờn gây ngứa ngáy và nổi đỏ tương tự như trường hợp bệnh nhân trên chia sẻ. Mặc dù không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại tác động nhiều tới cuộc sống người bệnh nhất là khi bệnh khó điều trị dứt điểm lại thường xuyên tái phát.

Theo chuyên gia bác sĩ cho biết, việc điều trị bệnh á sừng gặp phải rất nhiều khó khăn cần phối hợp nhiều yếu tố khác nhau. Không chỉ dùng thuốc theo hướng dẫn nghiêm ngặt của thầy thuốc bác sĩ. Ngoài ra người bệnh cần kết hợp với nhiều yếu tố như:

Bệnh á sừng da đầu có chữa khỏi được không?
Bệnh á sừng da đầu có chữa khỏi được không?
  • Giữ tâm lý thoải mái ổn định, tránh làm việc quá sức, thức quá khuya…
  • Chế độ ăn uống hợp lý giàu vitamin và nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe. Tuân thủ chế độ ăn theo hướng dẫn bác sĩ.
  • Uống nhiều nước
  • Tránh xa các chất gây kích ứng như hóa chất làm tóc, thuốc nhuộm hay dầu gội

Đọc thêm :

Có thể nói bệnh á sừng là bệnh có thể chữa khỏi hẳn nếu như người bệnh áp dụng đúng cách trị á sừng và kết hợp với chế độ sinh hoạt khoa học khỏi bệnh sớm. Tuy nhiên người bị bệnh á sừng nên thực hiện điều trị ngay khi vùng tổn thương đang còn chưa lan rộng. Còn nếu trường hợp á sừng lan rộng xuống nhiều vùng da khác thì việc điều trị sẽ vô cùng khó khăn. Hi vọng người bệnh sẽ sớm cân bằng lại cách chữa trị chữa khỏi căn bệnh này từ sớm.

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *