Bài thuốc dân gian chữa vảy nến từ vỏ lựu

Chủ Nhật, 04-12-2016

Chữa vảy nến từ vỏ lựu không chỉ là bài thuốc được nhân dân sử dụng có tính truyền miệng nữa, bởi các nghiên cứu hiện đại cũng cho thấy trái lựu có tác dụng mát da, diệt khuẩn thích hợp điều trị các bệnh ngoài da trong đó có vảy nến.

Công dụng chữa vảy nến của Vỏ lựu

Lựu có tên khoa học Punica granatum – PV, là 1 loại cây thân gỗ. Ở Việt Nam Lựu thường được trồng để làm cảnh, hoặc lấy quả ăn. Theo Y học cổ truyền vỏ quả Lựu có vị chát – chua, tính ấm công dụng khử trùng, chỉ huyết.

bài thuốc chữa vỏ nến từ vỏ lựu

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, quả lựu có chứa giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khở nhờ các hoạt chất  như đường fructoza, glucoza , chất acid citric, ac.malie. Vỏ quả Lựu chứa hoạt chất  peletierin,  ac.usolic và iso quercetin, izopeletierin …

Lựu có công dụng khử trùng nhờ chứa nhiều Vitamin B2, Vitamin C, Natri, phootspho 6 và canxi. Ăn nhiều lựu sẽ giúp da mau lành vết thương ngoài da. Nhờ hoạt chất polyphenol mà lựu giúp da kháng viêm, thúc đẩy quá trình lành những thương tổn ngoài da.

Các chất chống oxy hóa có trong lựu sẽ kích thích tế bào da sản sinh, đẩy lùi đi những tế bào chết, sần sùi trên da. Với hàng loạt các công dụng ở trên bệnh nhân vảy nến có thể hoàn toàn tin tưởng vào bài thuốc trị bệnh vảy nến này và áp dụng làm theo.

Bài thuốc chữa vảy nến từ vỏ lựu

Bài thuốc 1

bài thuốc chữa vảy nến từ vỏ lựu

Chuẩn bị: 60g vỏ lựu (khoảng 4 trái), 60g sơn từ cô

Cách làm: Vỏ Lựu phơi ngoài nắng cho héo, hơi khô nghiền nát thành bột cùng sơn từ cô. Trộn hỗn hợp bột với mật ong rồi đắp lên vùng da bị vảy nến, mỗi ngày đắp 2 lần.

Bài thuốc 2

Chuẩn bị: 100g vỏ lựu

Cách làm: Vỏ lựu rửa sạch, cho vào nồi đun sôi với lượng nước vừa phải, đun sôi bỏ bã đợi nước ấm ấm thì dùng để vệ sinh khử trùng phần da bị vảy nến. Một ngày rửa 3 lần.

Bài thuốc 3

Chuẩn bị: Vỏ của 3 trái lựu, phèn chua – giấm lượng bằng nhau.

Cách làm: Vỏ lựu nghiền nát, phèn chua tán mịn, cho 2 nguyên liệu vào pha với giấm. Dùng hỗn hợp này thoa lên da khoảng 15 phút sau đó rửa sạch bằng nước vỏ lựu đun sôi.

Nội dung liên quan

Hỗ trợ điều trị vảy nến bằng nước ép lựu

bài thuốc chữa vảy nến từ vỏ lựu

Ngoài dùng vỏ để điều trị trực tiếp trên vùng da bị tổn thương thì các bạn cũng có thể ép lựu lấy nước để uống. Lựu có rất nhiều vitamin C nên tăng sức đề kháng cho cơ thể, đều đặn mỗi ngày ngoài rửa, bôi thì uống nước ép mỗi ngày cũng giúp bệnh vảy nến nhanh chóng lành.

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *