Bà bầu bị vảy nến nên bôi thuốc gì?

Thứ Năm, 02-03-2017

Thắc mắc:

Mọi người cho mình hỏi bà bầu bị vảy nến nên bôi thuốc gì tốt được vậy. Vùng da bụng của mình bị bong tróc vảy trắng, đỏ ửng một mảng khoảng 15 cm và nhiều người nói đây là bệnh vảy nến. Khi mình mới mang thai những tháng đầu tiên thì các biểu hiện bệnh vảy nến không mấy thay đổi, nghĩ chẳng ảnh hưởng nên mình không dùng bất kì cách nào điều trị. Tuy nhiên nay mang bầu tới tháng thứ 6 da bụng căng gây ngứa da, vùng da bị bệnh vảy nến ngứa nhiều hơn và có dấu hiện lan rộng ra vùng da khác. Hơi hoang mang lo lắng nên mình muốn dùng thuốc bôi trị vảy nến làm thuyên giảm bệnh trước rồi sau này sinh con xong mình mới tích cực chữa bệnh để hạn chế tổn thương tới con trẻ. 

Tham khảo nhiều nơi thấy có rất nhiều sản phẩm thuốc điều trị bệnh vảy nến. Tuy nhiên thuốc trị bệnh vảy nến cho bà bầu mang thai lại rất cần thận trọng vì nếu không dùng đúng cách sẽ vô cùng nguy hiểm. Cụ thể nhất có thể nói tới là thuốc điều trị bệnh vảy nến có chứa hoạt chất corticoid  mà nhiều tài liệu còn nói thuốc bôi corticoid có thể thẩm thấu qua da gây tác hại nguy hiểm tới sức khỏe mẹ và bé, thậm chí là gây quái thai. 

Mình đang rất hoang mang các mẹ à. Chẳng biết bà bầu bị vảy nến nên bôi thuốc gì vừa giúp thuyên giảm bệnh lại không nguy hiểm tới thai nhi không. Hi vọng mọi người giúp đỡ. ” 

( Nguyễn Hà Giang, Ninh Bình) 

Bà bầu bị vảy nến nên bôi thuốc gì?
Bà bầu bị vảy nến nên bôi thuốc gì?

Tư vấn hữu ích:

Tôi là Diễm Châu, 35 tuổi hiện đang làm ngành Dược. Đọc được những chia sẻ của bạn tôi muốn đưa ra vài lời khuyên cho trường hợp đang mang bầu bị bệnh vảy nến ở trên. Dựa theo tài liệu y học mới nhất cung cấp thì bệnh vảy nến hiện nay vẫn đang là căn bệnh chưa có thuốc chữa trị khỏi dứt điểm. Hầu hết các thuốc có tác dụng hỗ trợ cải thiện các triệu chứng bệnh vảy nến gây ra, hơn nữa công dụng còn phụ thuộc nhiều vào cơ địa người bệnh.

Bà bầu bị vảy nến nên bôi thuốc gì?

Việc nhiều người băn khoăn là bà bầu bị vảy nến nên bôi thuốc gì an toàn thì dưới góc nhìn một người có chuyên môn ngành Dược thì hiện nay các thuốc bôi dùng tại chỗ trị bệnh vảy nến hay dùng cho mẹ bầu dạng thuốc loại kem, mỡ, dung dịch có công dụng giúp bong vẩy, tiêu sừng, ngăn ngừa quá trình hình thành bong tróc da. Một số thuốc hay dùng bôi như:  Thuốc Mỡ Salycile 5%, 10%, Vitamin D3, Goudron….

Tuy nhiên việc bà bầu muốn dùng thuốc này trị vảy nến thì xin nói luôn là dùng thuốc tây y vô cùng nguy hiểm nhất là khi lạm dụng thuốc. Hầu hết các loại thuốc tây y ít nhiều nếu dùng thường xuyên không đúng cách có thể gặp phải các tác dụng không mong muốn như:

  • Thuốc uống có thể qua nhau thai gây rối loạn quá trình hình thành phát triển người bệnh vảy nến.
  • Thuốc bôi dùng ngoài da có thuốc có khả năng thẩm thấu qua da tác động vào thai nhi hết sức nguy hiểm.

Vậy nên không chỉ bệnh vảy nến mà bất kì bị bệnh gì trong thời điểm mang thai sinh con đều cần tham khảo  ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Qua đây tôi cũng khuyên bạn là nếu muốn dùng thuốc bôi an toàn cho mẹ bầu thì nên đi kiểm tra thăm khám tại bệnh viện lớn và dùng thuốc theo hướng dẫn chỉ định của bác sĩ là tốt nhất.

 XEM THÊM BÀI LIÊN QUAN:

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *