Một số ảnh hưởng của tế bào trong da đến bệnh vảy nến

Thứ Hai, 05-06-2017

Vảy nến là một căn bệnh phức tạp và cho tới nay không ít những nghiên cứu đang tiếp tục khám phá những tính chất về bệnh vảy nến nhằm tìm ra cách điều trị vảy nến thích hợp khỏi bệnh. Một lý luận mới được công bố trên tạp chí danh tiếng EMBO Molecular Medicine của Áo có viết về việc các nhà nghiên cứu đã tìm ra một số tế bào đuôi gai khác nhau trong da của con người, có khả năng làm khởi phát kích hoạt bệnh vảy nến nặng hơn.  Nghiên cứu này mở ra nhiều hi vọng sẽ có một phương pháp điều trị bệnh vảy nến tích cực, hiệu quả hơn. 

Phân tích ảnh hưởng của tế bào trong da đến bệnh vảy nến

kinh-hien-vi-soi-nguoc

Dựa trên thông tin tạp chí danh tiếng EMBO Molecular Medicine của Áo cung cấp thì các chuyên gia giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ trực tiếp thực hiện thí nghiệm cho biết đã tìm thấy sự gia tăng về số lượng tế bào đuôi gai có tên là plasmacytoid có tác dụng quan trọng trong việc làm khởi phát bệnh nghiêm trọng hơn. Trong khi các loại khác của tế bào đuôi gai, như  tế bào Langerhans lại giúp bảo vệ cân bằng các phản ứng miễn dịch, hình thành trong quá trình viêm của da.

Theo giáo sư Maria Sibilia trực tiếp tham gia nghiên cứu cho biết: ” Chúng tôi đã quan sát được những thay đổi của các triệu chứng của bệnh vảy nến có liên quan đến sự thay đổi các thành phần của tế bào đuôi gai, nếu tác động vào tế bào đuôi gai ở giai đoạn đầu của bệnh vảy nến chúng tôi có thể giúp giảm bớt ảnh hưởng của bệnh. Nếu hướng đi này đúng sẽ sớm đưa ra một biện phá điều trị bệnh vảy nến hiệu quả sớm nhất” .

Ứng với tình trạng hiện nay bệnh vảy nến vẫn đang là căn bệnh mãn tính gây hư tổn da diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống cộng đồng người mắc bệnh vảy nến. Thế nên chúng ta cần có những phương pháp mới để điều trị bệnh vảy nến giúp cải thiện tình trạng mắc bệnh vảy nến, hạn chế tác dụng phụ của các thuốc hiện có.

⇒ Có thể nói, việc tìm ra ảnh hưởng của tế bào trong da đến bệnh vảy nến của các nhà nghiên cứu của nước Áo là thông tin tích cực, hữu dụng trong quá trình điều trị bệnh vảy nến một cách tích cực nhất. Thông tin này hứa hẹn sẽ sớm tìm ra một phương pháp, một loại thuốc có tác dụng điều trị bệnh vảy nến một cách tích cực nhất.

Một số cách chăm sóc tích cực cho người bệnh vảy nến

Mặc dù chưa có biện pháp chữa bệnh vảy nến một cách dứt điểm nhưng những người mắc bệnh vảy nến vẫn nên tích cực chăm sóc, hỗ trợ trị bệnh đúng cách bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống giúp loại bỏ bệnh một cách hiệu quả nhất. Có thể thực hiện chăm sóc tích cực cho người bệnh vảy nến theo cách sau:

  • Chăm sóc vệ sinh da: Bước này khá quan trọng mà người bệnh vảy nến cần lưu ý, việc chăm sóc vệ sinh da đúng cách sẽ giúp làn da sạch hơn, hạn chế nhiễm khuẩn tránh làm bệnh viêm da nặng hơn. Nên tắm rửa sạch sẽ mỗi ngày đều đặn.
  • Áp dụng các thảo dược hỗ trợ trị vảy nến: Các loại thảo dược tích cực tăng sức đề kháng, làm giảm quá trình tăng sừng như sói rừng, nha đam, hoàng bá, bạch thược, nhũ hương, trà xanh, cam thảo…. Những thảo dược này dùng theo hướng dẫn của các thầy thuốc giỏi có chuyên môn để khác phục bệnh vảy nến tích cực nhất.

Chua-benh-tieu-duong

  • Áp dụng chế độ ăn uống tích cực: Bổ sung những thực phẩm giàu vitamin có trong rau xanh, củ quả để tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện bệnh vảy nến. Ngoài ra nên kiêng kỵ các thực phẩm có chứa cồn như rượu bia không hề tốt cho người mắc phải bệnh vảy nến.
  • Điều trị tại bệnh viện: Nên có những biện pháp tích cực như dùng thuốc hay công nghệ ánh sáng điều trị bệnh vảy nến, thế nên muốn có kết quả tốt nhất bạn cần tham khảo những người có chuyên môn cao.

→ Bấm xem công nghệ: Liệu Pháp Ánh Sáng điều trị bệnh vảy nến

Trong khi chờ đợi các nhà khoa học trên thế giới tìm ra phương pháp điều trị triệt để vẩy nến, thì việc duy trì chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý là việc cần thiết mà mọi bệnh nhân mắc bệnh vảy nến nên làm.

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *