Thuốc điều trị bệnh vẩy nến mới nhất có nhiều triển vọng

Trong nhiều năm trở lại đây các nhà khoa học trên thế giới đã không ngừng nghiên cứu để bào chế ra một loại thuốc chữa bệnh vẩy nến mới có thể chữa dứt điểm được bệnh vẩy nến. Trong năm 2016 vừa qua các nhà khoa học Mỹ đã có bước đột phá trong nghiên cứu và phát hiện thụ thể protein gây viêm trong bệnh vảy nến và bào chế một số loại thuốc có thể ức chế được thụ thể  này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin mới nhất về bệnh vẩy nến cùng những phương pháp điều trị bệnh vẩy nến mới nhất vừa được nghiên cứu và đưa vào ứng dụng.

Thuốc chữa bệnh vẩy nến mới nhất có nhiều triển vọng

Năm 2016 là năm có nhiều bước tiến mới trong việc nghiên cứu tìm hướng điều trị bệnh vảy nến mới  để đạt hiệu quả cao nhất. Nhiều loại thuốc chữa bệnh vẩy nến mới và nhiều phương pháp điều trị bệnh vẩy nến bằng công nghệ hiện đại đã được nghiên cứu đưa vào ứng dụng chữa bệnh vảy nến bước đầu đạt được những thành tựu khả quan

1/ Thuốc chữa bệnh vẩy nến mới nhất

Mới đây các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và phát hiện: hai loại protein  IL-17  và IL-23 có liên hệ mật thiết đến quá trình gây viêm trong bệnh vẩy nến chứ không phải là protein IL-12 như những nghiên cứu trước đó. Điều này đã mở ra một hướng điều trị mới cho bệnh vẩy nến đó là “Điều trị vẩy nến nhắm đến Protein đích” ( Protein đích chính là 2 loại protein IL-17  và IL-23). Từ những phát hiện này các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và cho ra 2 loại thuốc chữa bệnh vẩy nến mới nhất đó là Thuốc chẹn IL-17  và Thuốc chẹn IL-23. Hai loại thuốc mới này có tác dụng ức chế các thụ thể IL-17  và IL-23,  đang được các nhà khoa học thử nghiệm trên nhiều bệnh nhân tại Mỹ và bước đầu đạt được những kết quả tương đối khả quan

Thuốc chữa bệnh vẩy nến mới nhất

♦ Thuốc chẹn IL-17

Thuốc chẹn IL-17 là một loại thuốc chữa bệnh vẩy nến dạng tiêm với mục địch chặn hoạt động của protein IL-17, tác động vào cơ chế gây bệnh giúp người bệnh có kết quả tốt trong điều trị. Kết quả cho thấy dùng thuốc chẹn IL-17 ( Ixekizumab, secukinumab) thu được kết quả là thuyên giảm hơn 80% triệu chứng bệnh vảy nến sau khi dùng thuốc. Thuốc chẹn IL-17 đã được phê chuẩn và cấp phép sử dụng điều trị vảy nến tại Mỹ từ năm 2015 đến nay. Đây là một trong những loại thuốc chữa bệnh vẩy nến mới nhất và đạt hiệu quả cao trong điều trị bệnh vảy nến tính từ trước cho tới nay.

Video mô tả cơ chế tác động của thuốc chẹn IL -17 trong điều trị bệnh vẩy nến

♦ Thuốc chẹn IL-23

Mặc dù thuốc chẹn IL-23 vẫn đang còn trong thời gian thử nghiệm thêm và chưa dùng phổ biến nhưng hiệu quả điều trị vảy nến cho thấy hầu hết các loại protein gây viêm vảy nến được ức chế sau khi dùng thuốc chẹn IL-23. Hiệu quả thu được rất khả quan, trị bệnh khá tốt. Mộ số thuốc chữa bệnh vẩy nến cho hiệu quả tốt trong nhóm thuốc chẹn IL-23 đang được thử nghiệm lâm sàng đó là tildrakizumab, guselkumab và risankizumab. Các nhà khoa học đang tiến hành kiểm nghiệm và đưa ra ứng dụng rộng rãi các thuốc này đến toàn thế giới.

2/ Phương pháp mới dùng công nghệ ánh sáng điều trị bệnh vảy nến

thuoc-moi-trong-dieu-tri-vay-nen-1

Ngoài việc tập trung nghiên cứu các thuốc chữa bệnh vẩy nến mới thì việc nâng cấp các phương pháp công nghệ ánh sáng trị các triệu chứng lâm sàng cũng được các chuyên khá trú trọng. Trong đó, phương pháp quang liệu trị được các chuyên gia đánh giá cao khi có tác dụng tích cực trong quá trình ức chế phân chia nhân của tế bào thượng bì, giảm thiểu sự gia tăng hàng loạt các tế bào.  Phương pháp này sử dụng UVB dải rộng có bước sóng trung bình 290 – 320nm, còn UVB dải hẹp có bước sóng ở khoảng 300nm đến 313nm. Các tia sáng này được chiếu trực tiếp vào da tác động cho tác dụng giảm các triệu chứng lâm sàng trong thời gian ngắn nên hiện đây là phương pháp điều trị bệnh vẩy nến được đánh giá cao mang lại hiệu quả trị bệnh cao lên tới hơn 85% thuyên giảm bệnh, thu nhỏ vùng da tổn thương do bệnh vảy nến hiệu quả tốt.

Thành tựu mới nhất là các nhà nghiên cứu đã phát hiện việc sử dụng bức xạ cực tím chiếu trực tiếp vào máu người bệnh giúp phá hủy tế bào lypho T bất thường. Đồng thời giúp kích thích sản xuất các tế bào T ức chế đặc hiệu và sản xuất cytokine INF, IL-1, IL-6. Cơ chế điều trị là các bác sĩ sẽ lấy máu ra khỏi cơ thể người bệnh rồi áp dụng hệ thống chiếu tia sau đó máu được truyền ngược lại cơ thể giúp điều trị bệnh vảy nến tích cực nhất là vảy nến dạng nặng toàn thân hay viêm khớp vảy nến.

Mặc dù cho hiệu quả trị bệnh khỏi cao nhưng phương pháp dùng công nghệ ánh sáng mới điều trị bệnh vảy nến vẫn chưa được sử dụng rộng rãi là do chi phí quá cao nên chỉ đang áp dụng ở một số nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Một số cách chữa bệnh vẩy nến dân gian hiệu quả bạn có thể áp dụng

Tuy rằng các bài thuốc chữa bệnh vảy nến từ dân gian không chữa khỏi dứt điểm được bệnh tuy nhiên các bài thuốc này cũng góp phần làm giảm đáng kể sự khó chịu của bệnh giúp bệnh nhân sống thoải mái hơn với bệnh. Dưới đây là 2 bài thuốc chữa bệnh vẩy nến mới nhất vừa phát hiện được nhiều người áp dụng thấy hiệu quả và chia sẻ lại

1 – Cách chữa bệnh vẩy nến từ hành hoa

Theo những nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học trong hành hoa có chất Alicine có tính sát khuẩn rất mạnh nhưng lại dễ mất tác dụng khi nấu chín, còn theo y học cổ truyền hành hoa là 1 vị thuốc có tính ấm, vị cay có tác dụng hoạt huyết, thông khí, giúp bài tiết mồ hôi lợi tiểu, thường dùng chữa các chứng cảm lạnh sổ mũi, ăn uống khó tiêu… Ngoài ra hành hoa cùng thường dùng để điều trị các vết thương trên da, viêm da… và đặc biệt là chữa bệnh vảy nến

thuoc-chua-benh-vay-nen-moi-nhat

Cách chữa bệnh vẩy nến từ hành hoa rất đơn giản và và hiệu quả bạn chỉ cần thêm hành hành hoa vào khẩu phần ăn hàng ngày của bạn bằng cách sau :

Mỗi ngày bạn dùng khoảng 1 lạng hành hoa trần qua nước nóng, không nên để chín quá sẽ mất tác dụng tuy nhiên nếu ăn không sẽ rất khó ăn vì thế bạn có thể ăn kèm trong các bữa ăn hàng ngày. Bạn có thể ăn hành hoa với phở, với mỳ đều được nhớ húp  luôn cả nước hành nấu trước đó . Bạn kiên trì ăn trong khoảng 2 tuần các triệu chứng của bệnh vảy nến sẽ giảm đáng kể

2/ Chữa bệnh vảy nến bằng cây lược vàng thì sao? 

Cây lược vàng chữa bệnh vảy nến không phải là bài thuốc mới được  sử dụng bây giờ mà chúng đã có từ rất lâu đời. Điều đặc biệt mà chúng tôi nói đến chính là các nhà khoa học mới công bố rõ ràng về những tính chất chữa bệnh vảy nến từ những thành phần có trong cây lược vàng.

top-3-cach-chua-benh-tri-bang-cay-luoc-vang

Thành phần tìm ra có tác dụng tốt trong điều trị bệnh vảy nến gồm:

♦ Chất Quercetin: đây là một chất chống oxy hóa tế bào mạnh, tăng cường sức bền thành mạch và giúp trị nhiễm trùng ngoài da.

♦ Chất Kaempferol: Có tác dụng tốt trong việc củng cố mao mạch, chống viêm nhiễm, tăng cường thải độc tố ra ngoài qua nước tiểu.

♦ Chất steroid:  Tác dụng tốt trong trị nhiễm khuẩn, kháng viêm, chống xơ cứng và kháng ung thư.

♦ Một số thành phần khác: Chất vi lượng sắt, kẽm, vitamin ( B, C, Na, K… ) có tác dụng tích cực hồi phục tổn thương, lành sẹo, giảm bệnh hiệu quả.

Dựa trên phân tích này cho thấy cây lược vàng có chứa thành phần có tác dụng tốt trong điều trị bệnh vảy nến. Mặc dù vậy nhưng vẫn chưa có đủ bằng chứng khoa học để đi đến kết luận cây lược vàng là vị thuốc mới trong điều trị bệnh vảy nến. Vì thế khi dùng chữa bệnh vảy nến cần lắng nghe thêm lời khuyên của các chuyên gia để phối hợp với các thuốc mới điều trị bệnh vảy nến khỏi một cách hiệu quả nhất.

! Lưu ý khi dùng cây lược vàng chữa bệnh vảy nến:  Quan niệm dùng thảo dược thiên nhiên an toàn không gây tác dụng phụ là không đúng, vì người ta nghiên cứu nhận thấy nếu sử dụng cây lược vàng không đúng cách có thể gây ra một số tác dụng phụ trầm trọng tới sức khỏe như:

 • Tổn thương thanh quản
 • Dị  ứng nổi mề đay mẩn ngứa, sưng phù da
 • Suy giảm hệ thống hô hấp

Vì vậy mà không nên tự ý áp dụng chữa bệnh khi chưa có chỉ định của bác sĩ, giảm thiểu nguy cơ gặp phải nguy hiểm có thể xảy ra.

◊ Lời khuyên của chuyên gia bác sĩ: 

Bệnh vảy nến là căn bệnh tự miễn mãn tính kéo dài, hầu hết các phương pháp điều trị bệnh vẩy nến truyền thống chỉ hỗ trợ làm thuyên giảm các triệu chứng hiệu quả điều trị chưa cao. Để điều trị bệnh vẩy nến hiệu quả ngoài việc sử dụng thuốc và các liệu pháp điều trị người bệnh cần có một lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng khoa học, làm việc nghỉ ngơi hợp lý để giữ cho cơ thể khỏe mạnh chống chọi với bệnh tật. Đồng thời bệnh nhân cũng nên theo dõi những phương pháp mới trong điều trị bệnh vẩy nến để sớm tiếp cận và có thể thoát khỏi căn bệnh này

Xem video mô tả nguyên nhân hình thành bệnh vẩy nến

Thẻ nội dung:
Like và Share nếu nội dung hữu ích!
 • Bị vẩy nến ở bộ phận sinh dục có quan hệ được không?
 • Có ai đã chữa khỏi bệnh vẩy nến 100% không?
 • 5 Lưu ý cho người bệnh vảy nến khi vào hè
 • Các biểu hiện lâm sàng của bệnh vảy nến thể mủ
 • Thực phẩm ít dầu mỡ – Nhóm thực phẩm khuyên dùng cho bệnh vảy nến
 • Người bệnh vảy nến nên ăn nhiều thực phẩm giàu Beta Carotene
 • Thiếu hụt Vitamin gây bệnh vảy nến
 • Tránh xa những thực phẩm giàu Gluten để cải thiện bệnh vảy nến
 • Ý kiến độc giả

  1. Tôi mắc bệnh vảy nến đã nhiều năm nay đã điều trị bệnh ở nhiều nơi nhưng vẫn không chữa khỏi bệnh. Hi vọng trong thời gian tới sẽ có một loại thuốc chữa bệnh vảy nến mới nhất có thể chữa dứt điểm được bệnh vảy nến để tôi có thể thoát khỏi căn bệnh nan y này.

   1. Chồng em cũng mắc bệnh vảy nến hơn 7 năm nay, trước đây có đến bệnh viện da liễu Trung ương ở Hà Nội khám và điều trị một thời gian. Lúc đầu thấy cũng đỡ sau khi về nhà 1 tháng bệnh lại tái phát nặng hơn. Em cũng hi vọng có một loại thuốc chữa bệnh vẩy nến mới có thể chữa khỏi bệnh cho chồng.

  2. Hi vọng loại thuốc chữa bệnh vẩy nến mới nhất này sớm phổ biến để tôi có cơ hội được chữa khỏi bệnh. Sống chung với bệnh vẩy nến gần 5 năm tôi thực sự rất đau đớn và mệt mỏi

  3. Đọc những thông tin khoa học trong bài viết thấy khá hay, tuy nhiên cho hỏi các thuốc mới này hiện tại Việt Nam có bán chưa ạ, muốn mua điều trị bệnh vảy nến thì nên tới đâu được. Xin tư vấn giùm ạ.

   1. Chào bạn, thuốc mới hiện đang được dùng chủ yếu ở các nước tiên tiến trên thế giới và tại Việt Nam một số bệnh viện Trung Ương cũng đã có các thuốc giảm triệu chứng bệnh vảy nến tích cực rồi nhé. Nên tốt nhất muốn dùng thuốc bạn nên đến cơ sở y tế uy tín.

   2. Bệnh vảy nến là dạng mãn tính rồi, nên muốn điều trị tích cực thì nên tới bệnh viện da liễu để trị bác sĩ chỉ định thuốc tích cực nhất. Chứ có thuốc trị vảy nến tốt mà không biết dùng cũng gây hại cho sức khỏe đấy.

  4. Em gái mình bị bệnh vảy nến, mẹ mình có dùng thử lá của cây lược vàng điều trị bệnh nhưng 1 tháng nay mà triệu chứng của bệnh không giảm là vì sao vậy ạ. Xin Add cho biết với!

   1. Điều trị bệnh vảy nến bằng cây lược vàng chỉ là mẹo dân gian, còn phụ thuộc nhiều vào cơ địa mỗi người nữa. Tuy nhiên bạn cần biết mắc bệnh vảy nến không thể chữa trị dứt điểm bằng các loại thảo dược đâu nhé, hầu như chỉ có tác dụng làm giảm tạm thời một phần nào đó triệu chứng của bệnh mà thôi.

   2. Vảy tính là bệnh khó chữa nên không dễ dàng khỏi khi dùng cây lược vàng đâu? Khuyên bạn nên đưa em mình tới bệnh viện thì hơn 🙁

  5. Em bị bệnh vảy nến 2 năm nay rồi không khỏi, có ai biết địa chỉ chữa vảy nến ở đâu tốt nhất thì chỉ giùm em với ạ huhu :'( :'( :'(

    1. Mình cũng biết vậy, nhưng lăn tăn quá không biết tới bệnh viện nào tốt nhất, chữa vảy nến cho hiệu quả tốt ý

  Thêm bình luận

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *